Vì Sao Trẻ Cần Được Chủng Ngừa Rotavirus Phòng Tiêu Chảy Cấp Càng Sớm Càng Tốt?

 29b98d12677a9024c96b
Vì Sao Trẻ Cần Được Chủng Ngừa Rotavirus Phòng Tiêu Chảy Cấp Càng Sớm Càng Tốt?
 Rotavirus nằm trong 10 loại virus nguy hiểm nhất ở trẻ nhỏ, ước tính gây ra cái chết hơn nửa triệu trẻ em mỗi năm, nguyên nhân chính là do bị tiêu chảy, mất nước và điện giải. Trẻ thường khởi phát bệnh với triệu chứng nôn và sốt, sau đó là tiêu chảy tóe nước nhiều lần trong ngày, có thể kéo dài 10-20 lần.
 Tiêu chảy cấp do Rotavirus gây ra có thể phòng ngừa được bằng vắc xin. Vì sao cần phải chủng ngừa Rotavirus cho trẻ đúng thời điểm “vàng” – KHÔNG NÊN TRÌ HOÃN?
 Mọi lứa tuổi đều có thể nhiễm Rotavirus, bệnh thường xảy ra nhất đối với trẻ dưới 2 tuổi. Trong 5 năm đầu đời, hầu hết trẻ em đều bị nhiễm bởi loại virus này.
 Rotavirus gây tiêu chảy cấp gần như không thể tiêu diệt, chúng sống rất lâu trong môi trường nước, sống vài ngày trên các bề mặt (bàn, ghế, đồ chơi con trẻ…) và gần như miễn nhiễm với xà phòng, cồn, nước Javel…, trẻ em thường nhiễm virus thông qua cầm nắm đồ chơi hoặc chạm nắm đồ vật rồi đưa lên miệng.
 Trẻ nhiễm Rotavirus đào thải một lượng siêu vi rất lớn, mỗi 1ml phân của một trẻ bị tiêu chảy cấp do Rotavirus có thể chứa hơn 10.000 tỷ Rotavirus, trong khi chỉ cần chưa đến 10 virus này là đủ để lây bệnh.
 Hiện nay vẫn chưa có thuốc điều trị đặc hiệu với bệnh tiêu chảy cấp do Rotavirus, kháng sinh không có tác dụng điều trị đối với căn bệnh này.
 Vắc xin Rotavirus giúp GIẢM 50-94% số trẻ nhập viện vì tiêu chảy do virus Rota gây ra.
 Tuân thủ các biện pháp phòng dịch của Chính Phủ và địa phương nhưng cũng ĐỪNG QUÊN chủng ngừa phòng bệnh đúng lịch để bảo vệ sức khỏe của con trẻ và cả gia đình.
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA SÀI GÒN PHÚ QUỐC
 Lịch làm việc: Tất cả các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật (Sáng: 7h30 đến 11h30; Chiều: 13h30 đến 18h30)
 Trụ sở: 299A Nguyễn Trung Trực, P. Dương Đông, TP. Phú Quốc.
 CN1: 194 Nguyễn Văn Cừ, P. An Thới, TP. Phú Quốc.
 Hotline: *9115
Dịch vụ liên quan