CẦN CHUẨN BỊ GÌ ĐỂ CHÀO ĐÓN CON TRONG VÔ VÀN YÊU THƯƠNG?

thiet-ke-khong-ten-4
CẦN CHUẨN BỊ GÌ ĐỂ CHÀO ĐÓN CON TRONG VÔ VÀN YÊU THƯƠNG?
Trong tình hình dịch bệnh diễn biến biến phức tạp như hiện nay, chắc hẵn các gia đình mong con đang cảm thấy “bứt rứt” lắm đúng không ạ?
Vì dịch bệnh nên không thể đi điều trị, mà tình hình này thì không biết đợi đến bao lâu. Vậy thì giữa lúc “khúc cua lịch sử” này, cần chuẩn bị gì để chào đón con trong vô vàn yêu thương?
Nếu bạn chưa thật sự “gấp” và đang có ý định trì hoãn hành trình tìm con thì bạn nên:
Tiêm Vacxin ngừa covid nếu bạn có lịch tiêm
Tiêm ngừa sởi – quai bị – rubella (ngừa thai sau đó 3 tháng)
Uống acid folic 400-800 mcg/ ngày
trong 3 tháng trước khi điều trị hiếm muộn, các chế phẩm có thể sử dụng và dễ mua tại địa phương: elevit, prenatal, profemum,… ngày uống 1 viên là được.
Ăn uống dinh dưỡng đủ chất, uống ngày 2-3 lít nước, tăng cường trái cây, rau xanh, hạn chế uống các loại nước đóng chai: coca, pepsi,…, các loại thực phẩm nhiều độc tố: đồ hộp, đồ sống, mắm,…
Ngủ sớm, phơi nắng ngày 20 phút nếu được, tập thể dục hoặc đi bộ hoặc vận động thường xuyên để tăng sức khoẻ. Thực hiện việc này 3 tháng trước điều trị có thể giúp trứng “khoẻ” hơn tăng hiệu quả điều trị.
Giảm cân (nếu bạn đang thừa cân): tăng cân béo phì là 1 trong những nguyên nhân dẫn đến giảm khả năng thụ thai
Giữ tinh thần thoải mái, vui vẻ, cười nhiều hơn, nghe nhạc, thư giãn mỗi ngày. Khi bạn làm được nhiều điều tích cực cho chính cơ thể của bạn, bạn đang tăng cơ hội có thai cho chu kỳ điều trị sắp tới. Thậm chí, bạn sẽ tăng cơ hội có thai tự nhiên nữa đấy.
Ngoài ra, bạn từng tưởng tượng ra cảnh: thức khuya dậy sớm, cả ngày đối diện cảnh con khóc quấy, con bệnh đau, con không ăn không ngủ thì sẽ làm sao? Bạn và chồng đã sắp xếp để có thời gian bên con chưa, ai sẽ là người chăm sóc và nuôi dạy con? Chồng bạn đã sẵn sàng làm bố chưa? 2 bạn sẽ hy sinh thời gian của bản thân trong vài năm, điều này bạn đã chuẩn bị tâm lý chưa?
Thế đấy, câu hỏi quan trọng nhất không phải: “làm gì để có con?”, mà quan trọng là bạn cần hỏi: “tôi có con để làm gì? Và tôi đã chuẩn bị gì để bé chào đời trong vô vàn hạnh phúc?”
PHÒNG KHÁM ĐA KHOA SÀI GÒN PHÚ QUỐC
 Lịch làm việc: Tất cả các ngày trong tuần từ Thứ 2 đến Chủ nhật (Sáng: 7h30 đến 11h30; Chiều: 13h30 đến 18h30)
Trụ sở: 299A Nguyễn Trung Trực, P. Dương Đông, TP. Phú Quốc.
CN1: 194 Nguyễn Văn Cừ, P. An Thới, TP. Phú Quốc.
Hotline: *9115
Dịch vụ liên quan